Chat
1

Diệt côn trùng tại nghệ an - diệt mối tận gốc

Diệt côn trùng tại nghệ an - diệt mối tận gốc. Những con mối xuất hiện nơi ngôi nhà bạn, phá hoại công trình hư hỏng nặng, gây tổn hại về kinh tế cho gia đình. Chính vì thức ăn chúng là gỗ nên chúng thường làm tổ ở những nơi có gỗ như cửa ra vào, cửa sổ, khung cửa,... 

Diệt côn trùng tại nghệ an - diệt mối tận gốc

Diệt côn trùng tại nghệ an - diệt mối tận gốc

 

Đặc tính sinh sống của mối mọt

Nằm trong danh sách những loài côn trùng có kích thước nhỏ, sống theo bầy đàn và làm tổ trong lòng đất hoặc bên trong các vật dụng bằng gỗ. Thường thì quá trình di chuyển tìm kiếm thức ăn, nơi ở của mối luôn chọn những nơi mà con người thường không lui tới nhiều, vì vậy việc phát hiện ra sự hiện diện của chúng là khá khó khăn, không thể ngăn chặn thiệt hại ở mức tốt nhất.

Dù nhỏ bé nhưng với đôi hàm cứng cáp, mối mọt đủ khả năng đục khoét tất cả mọi thứ được làm từ chất liệu gỗ thông thường. Khi bắt đầu tấn công, mối sẽ chỉ đục một lỗ rất nhỏ trên bề mặt gỗ, sau đó ăn sâu vào bên trong tạo thành nhiều đường, đủ không gian làm nơi trú ẩn cho cả tổ, trong khi đó lớp vỏ ngoài của vật dụng gỗ vẫn còn tốt, nếu không trực tiếp dùng tay kiểm tra thì sẽ khó biết đang có mối một bên trong đó.

Mối mọt ở gỗ sống theo đàn, như số lượng của chúng không nhiều như loài mối nhà, mối đất vì không gian tổ không cho phép chúng làm được điều đó. Thường, một tổ mối trong gỗ không nhiều quá một ngàn con và chỉ chủ yếu sống trên thân gỗ mà chúng đang làm tổ, khai thác thức ăn trong đó, nhờ vậy mà việc diệt trừ chúng cũng khá đơn giản.

Vài cách diệt mối mọt ở gỗ hiệu quả dễ làm

Từ trước đến nay có nhiều cách diệt mối mọt ở gỗ hiệu quả, được các gia đình đưa vào sử dụng để loại bỏ loài côn trùng này ra khỏi nơi sống của mình. Tùy vào nhu cầu và điều kiện thực tế mà mỗi người sẽ chọn một phương pháp phù hợp cho mình, đó có thể là cách làm dân gian hoặc hiện đại.

1. Diệt mối mọt ở gỗ bằng dầu hỏa

Cách diệt mối mọt có trong gỗ bằng dầu hỏa đã có từ rất lâu, ngay từ khi những sản phẩm hóa chất hiện đại còn chưa xuất hiện. Cứ mỗi khi nhận thấy có mối đang cắn phá món đồ gỗ nào đó, ông bà xưa lại dùng tới cách này và chỉ vài ngay sau đã không còn thấy bóng dáng của loài côn trùng này nữa.

Chỉ cần dùng một ít dầu hỏa thấm vào tấm vải nhỏ, sau đó dùng nó quét lên bề mặt gỗ nơi có mối đang làm tổ. Dầu sẽ thấm vào bên trong gỗ và làm mối bị ảnh hướng, không thể hô hấp được và dần dần chết đi. Để hiệu quả được tốt và nhanh hơn, nên kết hợp cả bơm trực tiếp dầu hỏa vào trong tổ mối và chảy vào từng ngóc ngách bên trong đó.

2. Cho đồ gỗ ngâm nước

Chỉ việc cho đồ gỗ đang bị mối mọt tấn công ngâm trong ao hoặc chậu nước to, mối bên trong sẽ bò ra ngoài, phần còn lại chết bên trong tổ. Phương pháp này rất đơn giản, không tốn kém chi phí gì, nhưng chỉ có điều sẽ hơi mất thời gian và công sức để mang đồ gỗ di chuyển nhiều nơi.

Tốt hơn, đồ gỗ sau khi ngâm nước nên phơi nắng cho khô, sau đó dùng thêm dung dịch dầu hỏa hoặc sơn bóng để quét lên bề mặt gỗ, như vậy vừa giúp ngăn ngừa mối quay trở lại, vừa giúp gỗ không bị hư hỏng.

3. Diệt bằng hóa chất

- Axit Boric là một thuốc chống mối có tác dụng chậm, khiến những con mối dính thuốc sẽ mất khả năng tiêu hóa, và chết dần. Chỉ cần hòa dung dịch axit với nước sau đó cho vào ống kim tiêm và bơm dung dịch này trực tiếp lên các vật dụng có dấu hiệu của mối. Tuy nhiên dùng phương pháp này rất dài thời gian khi diệt mối hết 1 tổ có thể kéo dài đến 56 ngày.

 

Tuy nhiên những cách diệt côn trùng tại nghệ an trên chỉ là phương pháp tạm thời, muốn trị được mối tận gốc bạn hãy tìm đến những công ty diệt côn trùng tại nghệ an lớn để được tư vấn và sử dụng những biện pháp nghiệp vụ diệt côn trùng tại nghệ an tận gốc

 

Công ty TNHH Diệt Trừ Mối & Côn Trùng Việt Nam

 Địa chỉ: số 17 Ngõ 2 Lê Hồng Phong- P.Hưng Bình – TP Vinh - Nghệ An

 ĐT: 0383.596.473 – Hotline: 0903.499.678

 

 

 

Xem thêm diệt các loài côn trùng nghệ an khác : http://congnghethanhvinh.com/Diet-con-trung-tai-Nghe-An-0903499678-n19.html

Đối tác